6 MẸO MẶC CẢ KHI MUA SẮM TRỰC TUYỂN BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 

Trên các web mua hàng như Taobao, cùng 1 loại sp, chúng ta có thể tìm thấy hàng chục, hàng trăm shop khác nhau, vì vậy ngoài việc cạnh tranh về chất lượng thì các shop cũng phải cạnh tranh nhau về giá cả. Chúng ta ko thể chỉ nhìn vào giá niêm yết, làm thế nào để tối thiểu hóa lợi nhuận của shop, tiêu càng ít tiền để mua được sp càng chất lượng là mục tiêu mua sắm cuối cùng của chúng ta, vậy nên cần phải học cách “chém giá” với shop. Tất nhiên cũng phải dựa trên cơ sở shop cho mặc cả, còn nếu shop ghi rõ là “ko mặc cả” thì ko nên mua việc làm gì.

Lấy chiết khấu tại dungdetienroi.net

  1. Trao đổi lịch sự

Cư xử lễ phép, lịch sự là việc vô cùng quan trọng. Rất nhiều người mua hàng mở hộp chat ra cái là “ Có đấy ko? Sp này bao tiền/cái? Cho cái giá rẻ nhất đi!” . Đúng là vì khách hàng là thượng để nên nhiều cái tiểu tiết như này bị bỏ lơ đi. Thử nghĩ mà xem, người bán tất nhiên sẽ rất cảm ơn vì bạn đã xem sp của họ, nhưng nếu bạn làm cho người ta khó chịu, họ sẽ có tâm lý ức chế& cảnh giác, nếu bạn muốn họ chiết khấu, giảm giá cho thì sẽ khá khó khăn đó.

TIP: Mặc cả, chém giá cũng phải lịch sự, lễ độ, cố gắng nói chuyện hòa nhã với shop, thậm chí có thể add friend, kết bạn, để mối thiện cảm giúp bạn kiếm được nhiều ưu đãi hơn.

  1. Không tiếc LIKE

Phàm là người, ai cũng thích được người khác khen ngợi, chỉ cần nắm được tip này thì đều có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp và thu về những kết quả không ngờ. Khi giao lưu với shop, buông vài câu tán dương vừa phải sẽ là một chiêu rất hữu hiệu để Shop nhượng bộ bạn. Ví dụ bạn chọn được 1 chiếc nhẫn ưng ý, bạn có thể nói với Shop mình vô cùng thích chiếc nhẫn này, hy vọng ông chủ có thể giúp bạn toại nguyện, bán cho bạn với giá ưu đãi.

TIP: Sp của Shop bán ra được đánh giá, khen ngợi, thì người bán sẽ có tâm lý thoải mái, bớt cảnh giác. Người mua cần tận dụng cơ hội tấn tới để đạt được mục tiêu mua hàng.

  1. So sánh giá

Cố gắng tìm kiếm các sp cùng loại tương tự, sau đó tiết lộ với Shop mà bạn chọn mua rằng bạn vừa thấy giá bán của shop khác cho sp tương tự, để nhằm được giảm giá. Nguồn hàng trên Taobao vô cùng phong phú nên đừng lo bạn ko tìm thấy sp tương tự.

TIP: Sau khi người bán thấy rằng các sản phẩm tương tự thực sự có giá rẻ hơn giá bán của họ, thông thường họ sẽ nhượng bộ 1 mức giá nhất định.

  1. Biết mình biết ta

Khi mặc cả, bạn có thể nói với người bán rằng bạn là người trong ngành, biết sản phẩm đó có thể giảm giá bao nhiêu và yêu cầu sự đãi ngộ tương tự, khi đó thường là người bán sẽ co bớt lợi nhuận, đưa cho bạn giá ưu đãi hơn.

TIP: Nếu bạn thực sự thích một sản phẩm nào đó, bạn phải có hiểu biết nhất định về nó, biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng.

  1. Gom mua số lượng nhiều

Nếu bạn thích nhiều mặt hàng của cùng một shop thì có thể gom chung đơn để mặc cả với Shop. Trong trường hợp này, người bán không có lý do gì để từ chối bạn cả.

TIP: Đây là quy tắc mua hàng, chỉ là vấn đề người bán sẽ giảm giá bao nhiêu mà thôi

  1. Thay đổi chiến lược

Một số Shop rất kiên định với mức giá mà họ đặt ra, lúc này bạn phải tìm cách tiếp cận khác. Ví dụ, yêu cầu giảm hoặc miễn phí cước vận chuyển (phí ship), hoặc nếu bạn thấy Shop có bán sản phẩm nhỏ nhỏgì đó thì cũng có thể thử yêu cầu Shop fee coi như hàng tặng kèm. Bằng cách này, tuy không được giảm giá nhưng cũng kiếm được chút lời.

TIP: Đôi khi, chiết khấu không nhất thiết phải là tiền. Nếu bạn có thể nhận được một số sp tặng kèm thì cũng khá hời rồi.

Và một mẹo quan trọng nhất không thể bỏ qua nhất định phải sử dụng công cụ lấy chiết khấu của đừng để tiền rơi gia tăng lợi nhuận nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=ucphARQJYoE&ab_channel=Chi%E1%BA%BFtkh%E1%BA%A5u%C4%90%E1%BB%ABng%C4%90%E1%BB%83Ti%E1%BB%81nR%C6%A1i

Top