10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết
Với đất nước có chiều dài lịch sử hàng nghìn năm như Trung Quốc, những câu chuyện văn hóa, những nét phong tục tập quán đặc biệt luôn khiến du khách ngạc nhiên. Có những điều "cộp mác" Trung Quốc mà bạn sẽ không thấy ở bất cứ đâu trên thế giới.
1. Người Trung Quốc ăn bất cứ thứ gì có thể chuyển động
Đây là một câu nói mang tính hài hước khi nói về thói quen ăn uống của người Trung Quốc. Tuy nhiên trên thực tế, người dân Trung Quốc có thể ăn rất nhiều loài động vật như cá sấu, rùa, cá mập, ếch, thịt chó mèo, gián, côn trùng... Nền ẩm thực địa phương rất phong phú mà cách chế biến các món ăn cũng vô cùng đa dạng.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

2. Ăn mì trường thọ, thay vì bánh sinh nhật
Mì trường thọ là một món ăn nổi tiếng trong dịp sinh nhật, đám cưới cũng như Tết nguyên đán của người Trung Quốc. Sợi mì rất dài, có khi một bát mì chỉ có một sợi. Theo quan niệm dân gian của người Trung Quốc, sợi mì càng dài thì cuộc đời của người ăn cũng càng gặp nhiều may mắn, trường thọ.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 2.
 

3. Tàu tại Trung Quốc có thể đạt vận tốc gần 500km/h
Tại Trung Quốc có nhiều tuyến đường sắt mà tàu có thể đạt được vận tốc 350 km/h. Tuy nhiên, kỷ lục về tốc độ tại Trung Quốc từng được lập vào năm 2010 là 486 km/h. Đây là quốc gia có những chuyến tàu nhanh nhất thế giới.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

4. Không phải năm nào cũng tổ chức sinh nhật
Nhiều người tổ chức sinh nhật theo phong tục truyền thống: kỷ niệm đầy tháng, sinh nhật 1 tuổi, 6 tuổi... Thông thường, những sinh nhật quan trọng nhất thường được tổ chức mỗi 10 năm/1 lần với sinh nhật lần thứ 60 và 80 là quan trọng nhất. Tuy nhiên, không phải năm nào họ cũng tổ chức sinh nhật. Phụ nữ thường không tổ chức sinh nhật 30, 33 và 66 vì họ tin rằng đó là những năm sẽ mang lại vận đen. Nam giới cũng thường bỏ qua sinh nhật tuổi 40 vì lý do tương tự.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 4.

5. Thưởng thức món trứng ngâm trong nước tiểu
Trứng gà Bắc Thảo là một món ăn nổi tiếng tại Trung Quốc. Để làm được món này, người ta sẽ ngâm trứng gà tươi với trà, chanh, muối, tro và đất sét, bọc trong rơm và hạt trấu trước khi đem chôn trong đất khoảng 3-4 tháng. Tongzi dan là một món ngon nổi tiếng khác với nguyên liệu chính là trứng gà. Người ta sẽ đem trứng gà luộc cả ngày trong nước tiểu bé trai chưa dậy thì.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

6. Nhà máy gây giống muỗi
Đây là một điều độc đáo tại Trung Quốc khi họ có những nhà máy gây giống muỗi để chấm dứt các căn bệnh như sốt rét do muỗi truyền. Những nhà khoa học sẽ tiêm vào cơ thể muỗi đực loại vi khuẩn đặc biệt khiến chúng vô sinh. Sau đó, họ sẽ thả chúng vào tự nhiên khiến việc giao phối giữa các thể muỗi không thể cho ra đời lứa tiếp theo.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 6.

7. Những miếng nhử bọ rùa
Bạn có thể bắt gặp những tấm hình bọ rùa như vậy trong các khu vườn tại Trung Quốc. Chúng được ngâm trong hợp chất đặc biệt có thể thu hút những cá thể bọ rùa khác. Nhờ đó, chúng sẽ bay tới và tiêu diệt các cá thể rận, rệp trong vườn.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 7.

8. Kỳ nghỉ lễ dài tới 2 tuần
Tết Nguyên Đán tại Trung Quốc là một trong những dịp lễ quan trọng nhất tại đất nước này khi nó kéo dài tới 15 ngày. Nhiều người thường chọn phương án đi du lịch trong thời điểm nghỉ lễ hoặc trở về quê nhà. Chính vì vậy, đây là một trong những cuộc "đại di dân" lớn nhất thế giới với khung cảnh rợn ngợp tại các điểm du lịch hay các tuyến đường cao tốc.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 8.

9. Những thành phố ma và 64 triệu ngôi nhà hoang
Trong khi có khoảng 30 triệu người Trung Quốc sống trong các khu vực hẻo lánh bậc nhất, hàng triệu người khác phải sống chui rúc chật chội trong các căn hộ bé nhỏ thì đất nước này cũng tồn tại rất nhiều thành phố ma. Ước tính có khoảng 64 triệu tòa nhà bỏ hoang tại đất nước này mà không có ai sống cả.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 9.

10. Kỷ luật thép trong quân đội
Nếu có dịp xem một buổi duyệt binh tại Trung Quốc, bạn sẽ cảm nhận được sự nghiêm túc, trang nghiêm và "nghẹt thở" của khung cảnh diễu hành. Để có được những buổi như vậy, những người lính phải dành hàng giờ liền luyện tập, huấn luyện với các phương pháp khắc nghiệt vào hàng bậc nhất thế giới. Ví dụ, họ sẽ phải đội các chai nước trên đầu hoặc có một cái kim cắm gần cổ để giữ cho đầu luôn thẳng trong lúc diễu hành. Với 2,2 triệu người hoạt động trong quân đội, đây là quốc gia có lực lượng quân đội lớn nhất thế giới.

10 điều thú vị về đất nước Trung Quốc mà không phải ai cũng biết - Ảnh 10.
 Trên đây là một trong số những điều thú vị về đất nước TRung Quốc tuy nhiên đối với các bạn order TRung Quốc chắc chắn phải biết điều này.Mua hàng TRung quốc luôn có chiết khấu và để nhận chiết khấu đó hãy truy cập vào dungdetienroi.net để được hỗ trợ các bạn nhé.
Top